Một số loại bảng viết phấn và công dụng khác biệt

Tin Tức

Một số loại bảng viết phấn và công dụng khác biệt

Bảng viết phấn là công cụ không thể thiếu trong đời sống học tập làm việc của chúng ta. Hiện nay mẫu mã sản phẩm rất đa dạng phong phú đáp ứng cho hầu hết khách hàng.

Bảng viết phấn là loại bảng dùng để dạy học, ghi chép sử dụng được các loại phấn trắng hoặc phấn màu. Bảng thường có nhiều màu nhưng chủ yếu là màu đen và màu xanh. Nó được gia công mịn màng và làm cho bề mặt có thể chống chói.
 

Những điều bạn cần biết về bảng viết phấn

Bảng viết phấn ngày nay được sản xuất bởi các công nghệ hiện đại hơn. Giúp người xem có thể nhìn được từ những góc cạnh khác nhau mà không bị chói hay mỏi mắt. Ngoài ra, bảng còn chú ý đến tính thẩm mỹ cao, được trang trí bằng các hoa văn hoặc được in các dòng kẻ lên bề mặt phẳng để người viết dễ dàng căn chỉnh.
 

Những điều bạn cần biết về bảng viết phấn

Bảng viết phấn hiện nay được sản xuất chủ yếu từ các nước như Hàn Quốc, Trung Quốc hoặc được nhập khẩu nguyên liệu để lắp ráp tại Việt Nam. Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà nhà sản xuất sẽ làm từng loại bảng theo yêu cầu. Giá thành của các bảng này cũng trải dài đa dạng từ thấp đến cao, phục vụ cho các nhu cầu từ bình dân đến cao cấp với chất lượng và tính thẩm mỹ tương ứng.
 
Phân loại bảng viết phấn
Là loại bảng có bề mặt được phủ ceramic hay gọi đơn giản hơn là lớp men sứ siêu bền trên bề mặt thép. Bởi vì lớp men sứ này được phủ lên bề mặt nên tuổi thọ của các bảng này rất cao có thể từ 20 cho tới 50 năm. Nguyên vật liệu cũng được nhập khẩu từ các nước phát triển như Bỉ và Nhật Bản nên giá thành của sản phẩm rất cao. Tùy theo nhu cầu khách hàng mà các nhà sản xuất làm theo đơn hàng. Bởi vì tính chống xước là đặc điểm nổi trội của bảng viết phấn ceramic nên khi đưa vào sử dụng nếu bị va đập hoặc va chạm với các vật sắc nhọn như dao, kéo, bút, đinh thì bảng ít xảy ra hiện tượng xước bề mặt như các loại bảng thông thường.
 
Bảng viết phấn Hàn Quốc
Bảng viết phấn Hàn Quốc có nguyên liệu sản xuất được nhập khẩu từ Hàn Quốc. Đây là loại bảng được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường nước ta hiện nay. Đặc điểm nổi trội của sản phẩm là giá thành chấp nhận được với chất lượng tốt của nó. Khác với các sản phẩm được phủ lớp men sứ chống xước, bảng viết phấn Hàn Quốc được phủ lên một lớp sơn tĩnh điện chuyên dụng chống lóa. Bảng Hàn Quốc có tuổi thọ sử dụng trung bình từ 5 đến 10 năm.
Ngoài ra còn có một số bảng viết phấn được sản xuất từ Trung Quốc hoặc nhái Hàn Quốc thì có chất lượng thấp hơn, có độ bền sử dụng từ 1 đến 5 năm. Đặc điểm của nó là giá thành rất rẻ. Tuy nhiên chất lượng sản phẩm sẽ đi xuống sau một thời gian sử dụng, bề mặt sẽ bị bong tróc, không bám phấn và khó lau chùi. Tính thẩm mỹ của các sản phẩm này cũng không được đảm bảo. Nên hầu hết các khách hàng lựa chọn bảng viết phấn này chỉ vì giá thành rất rẻ.
 

Website được quản lý bởi văn phòng phẩm Sang Hà
DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape