Bảng menu - có ý nghĩa gì với nhà hàng?

Tin Tức

Bảng menu - có giá trị gì với nhà hàng?

Bảng menu không còn xa lạ với mọi người, là thứ bạn cần nhất khi vừa bước chân vào một quán thức ăn, đồ uống bất kỳ.
 
Chúng ta chắc hẳn ai cũng biết đến bảng menu hay là thực đơn là như thế nào? Là một vật dụng không thể thiếu trong quán ăn bình thường cho tới nhà hàng nổi tiếng, quán nước ven đường cho tới quán đồ uống sang trọng. Chúng tuy nhỏ bé nhưng góp phần quan trọng cho người chủ cửa hàng hay khách hàng, mang lại hiệu quả thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!
 

Bảng menu là gì? Có ý nghĩa gì với nhà hàng?

Bảng menu là danh sách thực đơn các món ăn, thức uống của nhà hàng. Trên đó thể hiện mọi món ăn, đồ nướng, dịch vụ của nhà hàng, có thể đi kèm là giá của từng loại, nguyên liệu chi tiết, loại hình, cách chế biến thể hiện cho người dùng dễ dàng lựa chọn, còn người chủ cửa hàng tiết kiệm thời gian cũng như công sức giới thiệu từng loại, mà vẫn mang lại hiệu quả và sự hài lòng từ khách hàng chính, hơn nữa thể hiện phong cách riêng của từng nhà hàng là ý nghĩa của bảng menu mang lại.
bảng menu điện tử trong nhà hàng
Hình ảnh : (Đây là bảng menu điện tử trong nhà hàng)

Các quy tắc thiết kế menu thu hút khách hàng

Đầu tiên cách thiết kế bảng menu đứng mang sức hấp dẫn bắt mắt và độc đáo, khiến khách hàng phải quan tâm, tò mò qua cách tạo vẻ riêng, hứng nhìn thuận lợi cho người nhìn.

Phần họa tiết, hình ảnh vô cùng quan trọng, tạo vẻ hấp dẫn, tạo cảm giác thích thú, tò mò hay sự hoài niệm tùy vào sự bày trí, phong cách của nhà hàng về món ăn khiến khách hàng muốn thưởng thức ngay.

Màu sắc của bảng menu nổi bật và ấn tượng như màu đỏ cho món ăn hấp dẫn và màu xanh thể hiện độ tươi xanh sạch cho thực phẩm nên được dùng phổ biến, khiến thực khách khi nhìn muốn gọi thêm món.

Hình ảnh cho món ăn nên trình bày sinh động bên cạnh tên và miêu tả món ăn hấp dẫn, điều này theo nghiên cứu cho thấy qua cách trình bày bảng menu này tăng tới 30% doanh thu của nhà hàng.
Bảng menu cửa hàng đồ ăn thức uốn
Hình ảnh : (Còn đây là bảng menu chuyên dùng trong cửa hàng ăn uốn)
 
Ngôn từ miêu tả món ăn, cách chế biến cũng tác động không nhỏ tới tâm lý khách hàng, điều này hấp dẫn bởi ngay khi nhìn vào thực đơn vừa gây sự thích thú, tò mò và ấn tượng cho những lần ghé tới nhà hàng.
 
Thiết kế bảng menu treo tường góp phần không nhỏ trong việc tăng doanh thu của nhà hàng, cũng như mang lại sự tiện lợi cho khách hàng qua một thực đơn nhỏ này, mà chủ nhà hàng muốn giới thiệu một cách tổng quát những thực phẩm, món ăn nước uống của mình, đồng thời là một hình thức quảng cáo mang tới thương hiệu đến mọi người. Vậy chúng ta để biết thêm tầm quan trọng mà bảng menu mang lại cho nhà hàng của bạn.

Website được quản lý bởi văn phòng phẩm Sang Hà
DMCA.com Protection Status Protected by Copyscape